Máy lạnh bị đóng tuyết nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra máy lạnh nhà mình hoạt động không như trước, phía trên tấm lưới và cuộn dây làm mát có một lớp tuyết mỏng bám vào, đó chính là hiện tượng bám tuyết trên máy lạnh. Vậy nguyên nhân máy lạnh hay bị đóng tuyết là gì?

máy lạnh dóng tuyết

Nguyên nhân máy lạnh hay bị đóng tuyết:

  1. Thiếu gas: hơi gas hoạt động yếu làm quạt không hoạt động tốt làm khí gas không thổi mạnh ra bên ngoài mà chỉ thổi nhẹ phía trong, hơi lạnh không lan tỏa ra xa chỉ tập trung gần điều hòa và làm đóng tuyết.
  2. Sử dụng công suất quá cao so với căn phòng: đây cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh hay bị đóng tuyết, nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, không để nhiệt độ quá thấp.
  3. Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ trên 18độ C: khi thời tiết lạnh, bạn vẫn mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp, đây chính là nguyên nhân đóng tuyết. Tốt nhất nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ không quá nóng.
  4. Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: bụi bẩn góp phần làm cho máy lạnh hư hỏng và giảm tuổi thọ, hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại tích tụ dần và gây ra hiện tượng đóng tuyết, chính vì thế sau một thời gian sử dụng bạn nên bảo trì máy theo định kỳ của nó.
  5. Lắp đặt ống đồng sai cách: ống đồng là thiết bị quan trọng đối với máy lạnh, có vai trò vận chuyển khí lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh, nếu ống đồng bị co thắt hay tắt nghẽn quá trình chuyển khí lạnh không thực hiện được, làm cho nhiệt độ giảm khiến cho máy lạnh hay bị đóng tuyết.

Frozen air conditioning with icicle

Cách khắc phục máy lạnh hay bị đóng tuyết:

  • Nên lắp đặt máy lạnh ở vị trí thông thoáng, vì nếu có vật dụng phía trước hơi lạnh từ máy sẽ bị cản trở lưu thông rất dễ hình thành băng tuyết. Ngoài ra, nên chuyển máy lạnh ở chế độ làm mát trong vài giờ hoặc là tắt hẳn máy lạnh thì băng tuyết sẽ dần dần tan hết.
  • Máy lạnh hay bị đóng tuyết sẽ vô cùng nguy hại đối với sức khỏe vì bên trong tuyết chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây các bệnh về đường hô hấp, vì vậy nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để hạn chế, khắc phục hậu quả xấu có thể xảy ra.

Điện Lạnh Hưng Thịnh là đơn vị chuyên vệ sinh máy lạnh, lắp đặt máy lạnh, bào trì máy lạnh, nhận sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, thái độ làm việc uy tín luôn đúng hẹn, đúng giờ. tư vấn khách hàng chọn máy lạnh phù hợp, ngoài ra chúng tôi còn nhận mua bán máy lạnh củ và mới với giá tốt nhất thị trường.

ĐIỆN LẠNH HƯNG THỊNH – “phục vụ mọi lúc mọi nơi”
Địa Chỉ:38/5 Đường 21 – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – Tp.HCM
Hotline: 0122.290.5675 – 0163.537.9560 – 0906.385.576
Email: hungthinhdienlanh@gmail.com || Website:https://dienlanhhungthinh.com/

 

Điện Lạnh Hưng Thịnh

Điện Lạnh Hưng Thịnh chuyên vệ sinh máy lạnh nhanh nhất, sửa chữa bảo trì mua bán trao đổi sản phẩm máy lạnh tủ lạnh máy giặt.Vài năm trở lại đây, nhu cầu trường học sử dụng máy lạnh ngày càng nhiều đặc biệt là các khối mầm non, tiểu học. Đặc biệt với thời tiết.

威而鋼 進口壯陽藥

一種治療勃起功能障礙(陽痿)的高效口服藥。VIAGRA是全球第一款壯陽藥。相對於新興的藥物而言,威而鋼效果更強,但在服用上有比較多的限制。某些生活方式的改變,包括飲食和運動。

Liên hệ